Menu
 • Dakland Coffee Chào Bạn!

Cafe sạch - cà phê nguyên chất

Cafe sạch - cà phê nguyên chất

Cafe sạch - cà phê nguyên chất

Cafe sạch - cà phê nguyên chất
Cafe sạch - cà phê nguyên chất
Hotline mua hàng : 0987008811- 0286686 2958
Tiếng Việt English
DAKLAND COFFEE - CÀ PHÊ SẠCH NGUYÊN CHẤT ĐẾN TỪ DAKLAK & CẦU ĐẤT - ĐÀ LẠT. Kinh nghiệm rang xay cà phê sạch nguyên chất > 10 năm. Cà phê được tuyển chọn trái chín gần như 100% từ các FARM COFFEE hàng đầu Cao nguyên. Xưởng rang xay cà phê công nghệ cao, đạt TIÊU CHUẨN HACCP (phù hợp tiêu chuẩn Quốc Tế) cho cả 03 dạng sản phẩm từ sơ chế cà phê nhân - cà phê rang xay - và thành phẩm, Chứng nhận FDA (của cục quản lý Thưc phẩm & dược phẩm Hoa Kỳ) . Hơn 20 sản phẩm cà phê sạch khác để quý khách lựa chọn. Phục vụ tận tâm, nhanh chóng, ổn định chất lượng với nguyên tắc "WIN -WIN STRATEGY" - "Đôi bên cùng có lợi" là phương châm hoạt động thiết thực nhất của DAKLAND COFFEE. Rất mong được hợp tác với khách hàng cả nước, đại lý, nhà môi giới xuất khẩu, cá nhân... TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ KHÁCH. → Click to the Top
Sản phẩm mới »

Robusta Honey là gì?

Chia sẻ:
4386 Views 0 comments
Cà phê Robusta Honey là gì? Phương pháp chế biến, Hương vị, Nguồn gốc

Cà phê Robusta Honey là gì? Phương pháp chế biến, Hương vị, Nguồn gốc  

Cà phê Robusta Honey là gì ?

 • Cà phê Arabica hay Robusta là những loại cà phê hiện rất phổ biến ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, cà phê Robusta Honey lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Vậy là cà phê Robusta Honey là gì? Nguồn gốc của loại cà phê này từ đâu? Hãy cùng Dakland Coffee tìm hiểm xem cà phê Robusta Honey là gì nhé!
 • Cà phê được phân ra rất nhiều loại. Và tất nhiên là cà phê Robusta có sau Arabica khoảng 100 năm, Robusta đang phổ biến ở Việt Nam và Arabica thì được ưa chuộng trên thế giới.

Cà phê Robusta Honey (còn gọi là cà phê vối hay cà phê Canephora) là loại cà phê có hàm lượng cafein khá cao. Nó chiếm từ 2% –3% ở hạt (trong khi đó cà phê Arabica chỉ chiếm từ 1% – 2%).

robusta-honey

Nguồn gốc Robusta Honey

 • Robusta Honey là dòng sản phẩm được chế biến từ 100% hạt cà phê Robusta được tách xanh chín qua máy chuyên dụng hoặc hái lựa bằng tay, là thành phẩm tuyệt vời của vùng đất Cao Nguyên.
 • Khác với cà phê chế biến ướt là loại bỏ hết lớp chất nhầy trên bề mặt hạt cà phê, phương pháp cà phê chế biến Honey (chế biến bán ướt) là phương pháp tách vỏ cà phê rồi phơi khô chứ không cần phải để lên men vì vậy trên hạt cà phê vẫn giữ lại lớp thịt lụa bên ngoài.
 • Sau khi được làm khô hạt thóc có màu gần với màu của cà phê chế biến ướt hoặc màu nâu đậm, chính điều này đã nói lên nguồn gốc của cái tên “cà phê mật ong”, nghĩa là có màu sắc tương tự màu của mật ong. Bên cạnh đó, tên của sản phẩm có thể là mật ong trắng “white honey” hay mật ong nâu đậm “black honey” tùy vào tỉ lệ lớp nhầy còn lại trên vỏ thóc đã khô.
 • Để tạo được màu gần giống với màu mật ong cho vỏ thóc khô chính là tận dụng lớp chất nhầy có khá nhiều đường (8-12%), chọn được mốc thời gian phù hợp sao cho ngấm vào nhân cà phê trong khi chế biến và làm cho nhân sau khi rang lên có hương và vị tốt hơn. (Hương và vị của cà phê thường được tạo ra từ phản ứng maillard, phản ứng caramen hóa có sự tham gia của đường).

robusta-honey

►Tựu chung lại thì Honey Robusta được sơ chế từ cà phê Robusta và được chế biến theo phương pháp Honey. Người ta gọi là cà phê Robusta Honey (cà phê mật ong). Không phải vì cà phê được trộn với mật ong, mà vì màu sắc của loại cà phê này hơi ngả vàng giống màu mật ong. Vì vậy, tên của cà phê sẽ được thay đổi theo mức độ màu sắc của lớp vỏ.

 • Cà phê mật ong trắng gọi là “white honey”
 • Cà phê mật ong nâu đậm gọi là “black honey”
 • Cà phê mật ong nâu đỏ gọi là “red honey”

Màu sắc này được hình thành dựa vào tỉ lệ lớp chất nhầy còn lại trên vỏ thóc trong quá trình chế biến.

robusta-honey

Phương pháp chế biến Honey

 • Mỗi thời khắc trong quá trình chế biến sẽ tạo ra những thay đổi rất lớn trong hương vị trong hạt cà phê. Chọn một điểm dừng hợp lý, để có cà phê mật ong vàng, đỏ hay đen sẽ khơi lên trọn vẹn hoặc để lỡ những hương vị nguyên bản ẩn chứa trong mỗi hạt cà phê. Và tuyệt vời hơn nữa, khi quá trình được trọn vẹn, cà phê sẽ giống như có thêm mật ong và đường trong sản phẩm.
 • Với sự kết hợp hoàn hảo này, hạt cà phê sẽ có cả hương trái cây nhưng lại không quá đậm như chế biến khô, lại hòa lẫn thêm vị chua của chế biến ướt, hậu vị ngọt, thơm nồng, body đầy. Mang đến cho các tín đồ cà phê một tách cà phê thơm ngọt nhẹ mùi mật ong với độ đắng vừa và vị chua nhẹ. Phương pháp chế biến cà phê này đang rất được ưa chuộng vào thời gian gần đây vì dễ thực hiện, tiết kiệm được chi phí đầu tư lại thân thiện với môi trường.
 • ROBUSTA chế biến Honey có hương vị ngọt ngào, hậu vị sâu, đậm đà. Bởi chất lượng đặc biệt bởi giống cà phê lâu năm. Sự hòa quyện này khiến người thưởng thức cà phê cảm nhận được vị mãnh liệt ngay trên đầu lưỡi giống như cái tên của nó vậy. Đặc biệt phù hợp hơn để pha máy khi kết hợp thêm Arabica hoặc pha Drip để thưởng thức.

robusta-honey

Hương vị Robusta Honey như thế nào?

 • Về hương vị thì đúng như cái tên Robusta Honey mà nó thể hiện, nó rất là robust, rất honey, nghĩa là rất mạnh, chứa nhiều caffeine, giúp bạn luôn tỉnh táo nhưng vẫn mang trong mình sự thanh ngọt đến lạ.
 • Điểm đặc biệt của Robusta Honey là mặc dù có vị trái cây nhưng không quá đậm như chế biến Khô (Natural) hay vị chua chua như chế biến ướt (Full Wash) mà trung hòa được cả 2 điều này.  Những tách cà phê Robusta Honey sẽ có vị ngọt riêng biệt của mật ong tự nhiên, mùi thơm của trái cây, chua dịu và vị đắng đậm của cà phê.

robusta-honey

Robusta RED Honey - Vị ngọt tạo nên sự khác biệt

________________________________________

 • Chế biến Honey (mật ong) nói chung và cà phê Robusta Honey nói riêng. Đôi khi lầm tưởng rằng phương pháp này sử dụng mật ong để trộn lẫn với cà phê nhân. Nhưng thực tế, khi quả cà phê chín thì lượng đường đạt mức cao nhất, trái sẽ được xát vỏ và giữ lại lớp nhầy. Cà phê sẽ được phơi nắng trên các giàn mà không trải qua thêm một công đoạn nào nữa. Dựa vào giai đoạn lên men và tỉ lệ % lớp nhầy được giữ lại mà người chế biến phân chia Robusta Honey thành nhiều loại  khác nhau.
 • Điểm mạnh vốn có của phương pháp chế biến mật ong đem đến một hương vị ngọt ngào hơn. Ngoài việc được hái chín, lớp đường sau khi xát vỏ vẫn còn giữ nguyên rồi đem phơi. Quá trình lên men tự nhiên đã tạo ra sự đặc biệt về hương vị của trái cây chín mọng.

honey-robusta

► Robusta Red honey là một phiên bản trong những loại đặc biệt đó. Như tên gọi của nó, với màu sẫm đỏ đặc trưng, robusta red honey để lại điểm nhấn vô cùng mạnh mẽ về hương vị. Việc giữ lại lớp nhầy nhiều hơn trong quá trình sơ chế tạo nên màu đỏ sẫm vô cùng đẹp mắt khi khô, làm đậm hơn vị ngọt thẩm thấu qua vỏ, hương vị thanh hơn và hậu lắng đọng nhiều hơn.

honey-coffee

Black Honey- Hương vị khuấy đảo thiên hạ

 • Mật ong đen là chỉ cách sơ chế Black Honey lừng danh từng khuấy đảo cộng đồng cà phê của đất nước Costa Rica.
 • Đặc trưng chung của hạt cà phê “Mật ong Đen” chính là Hương socola đen mạnh mẽ, mùi hạt hạnh nhân nướng, gia vị, trái cây khô, ngọt dày và hậu vị dài.
 • Với phương pháp pha chế là Phin truyền thống, cốc cà phê phin được pha từ Cà phê Robusta Mật Ong Đen Natural sẽ cho ra một ly Đen đầy Chocolate hoặc một ly Nâu đậm đà Caramel, ngọt ngào sâu lắng
 • Với phương pháp pha chế là Máy Pha cà phê Espresso và Moka Pot, hạt Mật Ong Đen sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác về hạt Robusta. Lớp crema vàng và dày sẽ thu hút mọi ánh nhìn của bạn từ giây phút đầu tiên bạn nhìn thấy cốc cà phê Espresso này. Sau đó bạn sẽ cảm nhận được hương trái cây đậm đà, ngọt và không hề đắng!
 • Với phương pháp pha chế là Coldbrew, cốc cà phê này có thể tạo ra một ly cà phê pha phin truyền thống đậm đà, nhưng có thêm chút men 
 • Mức độ rang Gần Đậm.  Với mức độ rang gần đậm, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt cao từ loại cà phê này, mà không hề đắng 

robusta-honey

Mỗi khi thưởng thức, hương vị này sẽ len lỏi đến từng tế bào và để lại dư vị thật lâu sau khi thưởng thức. Cafe Robusta Honey đặc biệt phù hợp để Pha máy khi kết hợp thêm Arabica hoặc pha Drip để thưởng thức. Loại cà phê Robusta Honey không chỉ phục phái mạnh và các tín đồ cà phê với vị đắng đậm đặc trưng mà còn rất được lòng chị em phụ nữ bởi vị ngọt thanh như mật ong.

Một số tiêu chuẩn của Cà phê Robusta Honey - Ban Mê Thuột 

Varieal (Giống)

ROBUSTA

Region (Vùng)

BMT – ĐAKLAK

Elevation (Độ cao)

600 - 800m

Process (Chế biến)

HONEY PROCESS

Ripe Rate (Tỉ lệ chín)

99-100%

Moisture (Độ ẩm)

12,5%

Foreing Matter (Tạp chất)

0.1%

Black (Đen)

0.1%

Break (Vỡ)

0.5%

Rate on Sieve (Tỉ lệ trên sàng)

90%

Bean size (Sàng)

S16, S18

Season (Niên vụ)

2019 – 2020

Packing (Đóng gói)

60kg/bao

Lợi ích môi trường

► Lợi ích thực sự của phương pháp mật ong là không cần nước trong quá trình chế biến. Vì thế có thể áp dụng ở những địa phương nào thiếu nước hơn là chế biến ướt cần rất nhiều nước.

► Phương pháp này cũng có thể dễ dàng áp dụng ở vùng sâu vùng xa nơi mà việc vận chuyển về nơi chế biến khó khăn và xa cách. Việc chế biến ngay tại chỗ cũng có thể hạn chế việc cà phê bị lên men trong quá trình vận chuyển.

 ► Một lợi ích rất quan trọng của phương pháp này là yếu tố kinh tế. Chi phí để đầu tư chỉ để mua một máy xát vỏ duy nhất sẽ thấp hơn hẳn so với việc đầu tư một dây chuyền chế biến ướt. Hơn nữa, việc sử dụng giàn phơi cũng giúp tiết kiệm một lượng lớn điện và nhiên liệu hoá thạch so với việc sấy khô. Vì thế, đây là một kiểu chế biến cà phê thân thiện với môi trường nhất đến thời điểm hiện tại.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng để lại lời nhắn trên bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi ngay hoặc; 

► Gửi messenger /tin nhắn trực tiếp trên website: https://caphedakland.com/

 Hoặc gọi ĐT / Zalo: 0987 00 88 11:

► Gửi email đến :cafedakland@gmail.com

Trân trọng cảm ơn Qúy khách hàng ! 

smileyVề trang chủ 

 

 

 


Nhận xét khách hàng

Đánh giá trung bình

5/5

1
0
2
0
3
0
4
0
5
0

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi phản hồi
Hủy

Tư vấn khách hàng

Hỗ trợ trực tuyến: 0987008811

Email: cafedakland@gmail.com

Facebook: DAKLAND

Hotline mua hàng
0987008811- 0286686 2958

DAKLAND

Phương châm kinh doanh "Win Win Strategy" các bên đều có lợi. Vì vậy trách nhiệm của riêng tôi và cả công ty là làm sao để khách hàng của mình an tâm sử dụng ...
Pha cà phê sạch bằng phin là cách pha phổ biến, được đa số các tín đồ cà phê Việt yêu thích, nhưng hiện nay có khá nhiều hướng dẫn pha chế khác nhau, ...