Menu
 • Dakland Coffee Chào Bạn!

Cafe sạch - cà phê nguyên chất

Cafe sạch - cà phê nguyên chất

Cafe sạch - cà phê nguyên chất

Cafe sạch - cà phê nguyên chất
Cafe sạch - cà phê nguyên chất
Hotline mua hàng : 0987008811- 0286686 2958
Tiếng Việt English
DAKLAND COFFEE - CÀ PHÊ SẠCH NGUYÊN CHẤT ĐẾN TỪ DAKLAK & CẦU ĐẤT - ĐÀ LẠT. Kinh nghiệm rang xay cà phê sạch nguyên chất > 10 năm. Cà phê được tuyển chọn trái chín gần như 100% từ các FARM COFFEE hàng đầu Cao nguyên. Xưởng rang xay cà phê công nghệ cao, đạt TIÊU CHUẨN HACCP (phù hợp tiêu chuẩn Quốc Tế) cho cả 03 dạng sản phẩm từ sơ chế cà phê nhân - cà phê rang xay - và thành phẩm, Chứng nhận FDA (của cục quản lý Thưc phẩm & dược phẩm Hoa Kỳ) . Hơn 20 sản phẩm cà phê sạch khác để quý khách lựa chọn. Phục vụ tận tâm, nhanh chóng, ổn định chất lượng với nguyên tắc "WIN -WIN STRATEGY" - "Đôi bên cùng có lợi" là phương châm hoạt động thiết thực nhất của DAKLAND COFFEE. Rất mong được hợp tác với khách hàng cả nước, đại lý, nhà môi giới xuất khẩu, cá nhân... TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ KHÁCH. → Click to the Top
Sản phẩm mới »

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Chia sẻ:
5781 Views 15 comments
Cà phê nguyên chất là cà phê được rang từ những hạt cà phê nguyên chất nhất: ROBUSTA, CULI, ARABICA, MOKA, TYPICA,... Không trộn bất kỳ loại hạt nào khác mà chỉ là cà phê 100%.

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung chia sẽ những góc cạch thực tế nhất về cà phê nguyên chất bao gồm; định nghĩa, phân loại, cách chọn, cách rang, cách lưu trữ, pha chế và đặc biệt là xu thế phát triển của nó.
 • Định nghĩa,
 • Phân loại
 • Cách chọn, Cách rang cà phê
 • Cách lưu trữ, Pha chế
 • Xu hướng phát triển.

1. ĐỊNH NGHĨA (Định nghĩa mới nhất về cà phê nguyên chất): 

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, nguyên chất có nghĩa là chất bên trong bản thân nó, chất của nó tạo ra nó từ nội tại nguyên bản có sẵn; Như vậy cà phê nguyên chất có nghĩa là những hạt cà phê được rang xay trên cơ sở không có bất cứ thứ gì khác lẫn lộn. Cà phê nguyên chất được rang theo nhiều mức khác nhau, để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như uống, làm đẹp, trị bệnh, giúp giảm cân....
► Cà phê nguyên chất là cà phê được rang từ những hạt cà phê nguyên chất nhất: ROBUSTA, CULI, ARABICA, MOKA, TYPICA,... Không trộn bất kỳ loại hạt nào khác mà chỉ là cà phê 100%. 

ca-phe-nguyen-chat

(Máy rang công nghệ Hotair)

2. PHÂN LOẠI CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT 

Tại Việt Nam và trên thế giới có 02 loại cà phê nguyên chất chính đó là; ROBUSTA và ARABICA, thông thường thì người ta biết đến cà phê Aarbica thông qua mùi vị chua là chủ yếu, còn Robusta thì là vị đắng. Qúy khách hãy tạm phân biệt 02 loại cà phê này theo hình bên dưới.

ca-phe-nguyen-chat

(Còn về những đặc tính khác cũng như giá cả và nơi trồng... các bạn tham khảo tại bài viết Cà Phê RobustaArabica).

Tại thị trường cà phê rang xay thì sẽ có những loại cà phê nghe rất quen như sau; 

Được được sơ chế nhiều hình thức khác nhau như sơ chế Honey, sơ chế Wash và Dry....

ca-phe-nguyen-chat

3. LỰA CHỌN VÀ RANG CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT 

 • Dakland Coffee là nhà rang xay cà phê nguyên chất lâu năm và uy tín trên thị trường, tại công ty chúng tôi có nhiều dòng cà phê nguyên chất khác nhau như:
 • Đầu tiên thì có thể nói Robusta là loại cà phê ngon nhất thế giới, hiện tại Việt Nam thì Robusta Đắk Lắk chiếm đa số, đặc biệt là quanh khu vực Thành Phố Ban Mê luôn là một trong những vùng cà phê Robusta ngon nhất Việt Nam;
 • Tiếp theo là nguồn cà phê Robusta đến từ Lâm Hà-Lâm Đồng, cũng có chất lượng không thua kém, bạn có thể dễ dàng nhận ra trên thị trường cà phê nhân xô, giá 02 loại cà phê nguyên chất Robusta này tương đồng nhau.
 • Tuy nhiên cà phê Robusta tại Đắk Lắk sản lượng rất nhiều nhưng chất lượng kém, từ trước tới nay người dân thu hái tuốt bằng tay, phơi dưới sàn gạch, lề đường là chủ yếu , chất lượng không cao, khi rang cà phê tuy nguyên chất nhưng có nhiều vị chat, đắng nên có thể nói đây là dòng cà phê robusta rẻ nhất hiện nay.
 • Do nhu cầu Pha cà phê bằng máy Pha Espresso ngày càng nhiều nên nhược điểm của hạt Robusta sơ chế theo kiểu này sẽ lộ ra. Vì thế các Farm làm cà phê sạch đã thay đổi phương thức sơ chế mới, những năm 2017-2021 họ bắt đầu biết lựa những hạt cà phê chín mọng nhất để sơ chế, sơ chế Natural, Honey…mang lại chất lượng cao hơn và giá thành bán cũng cao hơn.
 • Đối với cà phê nguyên chất Culi; thì hạt cà phê Culi có hình dạng tròn được sang lọc ra từ những hạt Robusta hoặc là Arabica; loại cà phê này hàm lượng CAFFEin rất cao, rất khó uống, chỉ thích hợp với những người sành, thích cảm giác mạnh. Cà phê Nguyên Chất Culi có thể trộn với các loại cà phê Robusta và Arabica sẽ cho ra một hương vị cà phê đậm đà và có hậu rất mạnh.
 • Đối với cà phê nguyên chất Arabica thì đây là một trong những dòng cà phê nguyên chất có vị chua đặc trưng, đến từ Cầu đất- Đà Lạt; Arabica được sơ chế ước (Full-Wash) là chủ yếu, trong những năm gần đây Người ta bắt đầu sơ chế Arabica theo phương pháp Natural(tự nhiên) để mang lại hương vị khác biệt cho người tiêu dùng. Khi sơ chế theo dạng này thì hương vị của cà phê đa dạng hơn, vì thế người rang xay đòi hỏi kĩ thuật cao hơn. Khi rang dòng cà phê này nhất định phải giữ lại được hương vị trái cây, hoa quả, hương thơm tự nhiên của hạt cà phê.

(Video; tuyển chọn hái cà phê chín 100%)

 • Cà phê Nguyên Chất Moka; là một trong những loại cà phê ngon nhất cũng được trồng tại địa danh Cầu đất -Đà Lạt; Ngày nay các quán cà phê nguyên chất mọc lên rất nhiều, sự cạnh tranh cao, đòi hỏi chất lượng ngày một cao hơn. Những đòi hỏi về cà phê ngày càng tinh tế, cà phê sạch nguyên chất đa phần được rang tươi mới, bảo quản tốt thời hạn sử dụng ngắn, thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Chọn loại cà phê nguyên chất ngon để cung cấp cho các cửa hàng, quán, nhà hàng khách sạn, đòi hỏi chúng tôi phải nâng cao kiến thức, nâng cao chất lượng hằng ngày. Cà phê sạch nguyên chất được chúng tôi đang xay luôn đảm bảo tươi mới, đóng gói kỹ càng, van thông hơi 1 chiều chất lượng cao và được bảo quản, ủ kỹ lưỡng trong thùng gỗ trước khi giao đến tận tay quý khách.
 • Sau khi nhận cà phê nguyên chất từ chúng tôi, Qúy khách không nên tự phối trộn các loại hạt lại với nhau bởi vì quá trình này làm cho cà phê bị oxy hóa, giảm chất lượng.
 • Cà phê nguyên chất rang xay ra đời và phát triển mạnh mẽ là điều tất yếu, đáp ứng mong mỏi của các tín đồ cà phê Việt, hàng ngàn bạn trẻ khởi nghiệp với niềm đam mê cà phê sạch nguyên chất, họ chỉ làm cà phê nguyên chất và cung cấp ra thị trường, song song với đó hàng loạt cơ sở đóng máy rang cà phê đã trở mình nhanh chóng, để cho ra đời những dòng máy rang cà phê cao cấp hơn nhằm phục vụ nhu cầu cà phê nguyên chất ngày càng nhiều.

ca-phe-nguyen-chat

(Rang Thực tế Cà Phê Robusta)

4. BẢO QUẢN, PHA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT 

PHA PHIN: Qúy khách pha chế theo quy trình như sau: 

Phin cà phê nhôm: Size -6 : cho vào 25g cà phê/1 phin (1kg = 40 phin), dùng cài trong nén nhẹ, rót 30ml nước sôi trực tiếp (khoảng 96- 100 độ) thật đều (như tưới cây) cho café nở bung đều. Sau 5 phút, dùng cài nén nhẹ lần 2, rót tiếp 60ml nước sôi, đậy nắp lại. Phin cà phê sẽ chỉ cho ra 40ml nước cốt (nước bị bốc hơi trong quá trình pha và đọng lại trong phin khoảng 30ml) là đảm bảo cho 1 ly cà phê đậm đà: thời gian nhỏ giọt tốt nhất là từ 5-10 phút.

Lưu ý: không nên lấy quá nhiều nước cốt sẽ dẫn đến ly cà phê không đậm đà. Nếu làm cà phê đen đá thì nên lưu giữ phần nước cốt trong tủ lạnh (ngăn mát) khoảng 15 phút sau đó đưa vào sử dụng)

Quý khách hàng chế bằng phin to hơn thì cứ nhân tỷ lệ cà phê và tỷ lệ nước tương ứng, tuy nhiên thời gian ủ lần 1 tối đa chỉ 10 phút và pha tối đa 20 phút để tránh cà phê bị giảm mùi trong quá trình pha chế.

 

PHA MÁY;

 • Cà phê nguyên chất ngày nay không chỉ được dùng để pha phin thông thường mà còn được dùng để pha máy Espresso, các loại hạt cà phê được tuyển lựa kỹ càng, rang mộc có thể đáp ứng tốt các loại máy pha cà phê trên thị trường. Người dùng cà phê có thể thưởng thức cà phê nguyên chất pha máy theo phong cách Italia một cách dễ dàng.
 • Cà phê nguyên chất pha máy chỉ cần rang ở một nhiệt độ thấp hơn các loại cà phê pha phin nguyên chất thông thường và phải đảm bảo sạch sẽ, không tẩm ướp nguyên liệu, không tạp chất, đá, kim loại là có thể dùng được.
Một số kỹ thuật quý khách cần lưu ý khi mua cà phê pha máy: 
 • Hạt cà phê pha máy phải đồng đều 
 • Cà phê rang xay không tẩm ướp hương liệu
 • Hạt cà phê phải đảm bảo sạch, không cành cây, không đá, tạp chất.
 • Khi chiết xuất bằng máy pha cà phê thì cần phải nắm được thời gian rang xay của hạt, cà phê pha máy thường có thời hạn sự dụng ngắn từ 1-2 tháng mới đảm bảo được thơm ngon và Crema ổn định.
►Lưu ý khi Pha Máy, ngoài việc lựa chọn cà phê pha máy ngon như trình bày thì Qúy khách cần một số yêu cầu sau: 
 • Chuẩn nguồn nước: Nguồn nước để cấp cho máy pha cà phê phải đảm bảo lọc, khử mùi vị
 • Bột cà phê dùng pha máy phải đảm bảo độ mịn vừa phải và được xay trên cối xay tốt nhất có thể, máy xay Italia hoặc các loại máy xay khác có đĩa xay không làm nóng bột cà phê.
 • Thường xuyên vệ sinh máy pha cà phê, 1 tuần/ 1 lần hoặc 2 tuần/1 lần tùy tình hình sử dụng
 • Cà phê pha máy khi sử dụng không được để trên phểu qua đêm, hoặc trong bao bì không đóng kín.

6. XU THẾ PHÁT TRIỂN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT 

 • Như chúng ta đã biết thì cà phê nguyên chất có rất nhiều hữu ích đối với cuộc sống, trong những năm gần đây ngành du lịch cũng đã làm nhiều tour đi tham quan, trải nghiệm tại các Farm cà phê.
 • Cà phê nguyên chất cho thấy sự sự hấp dẫn vốn có của nó, đặc biệt là khí hậu ở Tây Nguyên như Ban Mê Thuột và Cầu Đất- Đà Lạt, nơi đây, thời tiết vào mùa thu hoạch và chế biến cà phê rất đẹp, có sương mù và khí hậu se lạnh, nhiệt độ ban đêm giảm sâu, nên những người làm du lịch đặc biệt quan tâm đến loại hình du lịch khám phá, trải nghiệm…,
 • Việc kết hợp thưởng thức và tham gia thu hoạch, sơ chế cà phê nguyên chất và hiểu được quy trình làm cà phê nguyên chất là như thế nào? Có một sức hấp dẫn đáng kể.
 • Trải nghiệm hái cà phê với nông dân, tham gia sơ chế và được tận hưởng không khí mát lạnh tại Tây Nguyên cũng làm cho không khí  du lịch thêm tươi mới. Trên những nông trại cà phê bạt ngàn, có vô vàng điểm dừng chân cho khách tham quan.
 • Mô hình này phát triển đối với người dân thành phố là một điều đáng trân trọng bởi, với việc uống cà phê nguyên chất hằng ngày và nay lại đi thu hái cà phê đã đem lại một cảm giác mới mẻ, đậm chất lãng mạng, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp và muốn tận hưởng những điều mới lạ cũng nhiệt tình tham gia trải nghiệm du lịch kết hợp làm cà phê nguyên chất này.
 • Xu hướng làm cà phê sạch nguyên chất trong thời đại mới là làm minh bạch, rõ ràng, cùng làm, cùng chia sẻ kết quả. Do đó, không có một sự bí mật ghê gớm trong rang xay và và lựa chọn cà phê.

ca-phe-nguyen-chat

Thời điểm ra hoa và thu hoạch:

Cà phê ra hoa thường rơi vào tháng 1-2 hằng năm, không thường là vào dịp Tết hoa nở trắng xóa như tuyết, và hương hoa rất thơm, thích hợp cho những con ong đi lấy mật, mật ong hoa cà phê có thể nói là một đặc sản Tây Nguyên, đặc sản của khu vực, tinh hoa của cây cà phê mang lại.

Tây Nguyên đáng để chúng ta đến và trải nghiệm, đó cũng là xu thế của thời đại du lịch mới. Cà phê mỗi năm chỉ có thu hoạch một vụ duy nhất, sau khi thu hái trái chín, sẽ đến giai đoạn cắt tỉa cành, chăm sóc, rồi mới đơm hoa kết trái (vào tháng ba tháng tư hằng năm). Sau khi kết trái cây cà phê cần được chăm sóc để trái phát triển thông thường vào tháng 11 tháng 12 hằng năm, cà phê sẽ chuyển sang chín đỏ. Có thể nói đây là thời điểm vàng để thu hoạch, là thời gian lý tưởng cùng bạn bè trải nghiệm trong một thời tiết rất đẹp, nhiệt độ khu vực Tây Nguyên giảm xuống rõ rệt và làm rất thích hợp cho những mô hình du lịch tham gia thu hái, sơ chế và hiểu được quy trình làm cà phê nguyên chất là như thế nào.

6. Nâng tầm gu cà phê nguyên chất theo phong cách ITALIA

DAKLAND COFFEE tự hào là nhà rang xay cà phê nguyên chất theo phong cách mới, sự hợp tác với những bậc thầy về cà phê đến từ các nước tạo nên một hương vị cà phê nguyên chất rang mộc hết sức đặc biệt mà Dakland Coffee mang lại cho khách hàng của mình. Một khi được sử lý sơ chế cà phê đúng cách và phương pháp rang xay phù hợp thì cà phê Việt cũng đã ngon ngang hàng hoặc có thể cao hơn rất nhiều nơi trên thế giới. 

Làm cà phê nguyên chất không thực sự quá khó như mọi người tưởng tượng, chỉ cần người làm hy sinh bớt đi một chút lợi nhuận, chấp nhận loại bỏ thành phần xấu trong hạt cà phê, thuê chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn thì chắc hẳn cà phê đã ngon hơn rất nhiều. 

Xưởng rang chúng tôi đạt tiêu chuẩn quốc tế về rang xay cà phê (Haccp). Rang xay cà phê nguyên chất không kể số lượng lớn nhỏ giao hàng bất cứ đâu mọi vùng miền, luôn luôn hỗ trợ quý khách trong việc phát triển kinh doanh cà phê nguyên chất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline/zalo 0987008811 để được hỗ trợ tận tình nhất.

smileyTrang chủ 


Nhận xét khách hàng

Đánh giá trung bình

5/5

(15 nhận xét)

1
0
2
0
3
0
4
0
5
14

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Gửi phản hồi
Hủy

Sĩ Thanh

21-09-2020

cà phê nguyên chất


cà phê nguyên chất ngon và đảm bảo được chất lượng khi dùng cho quán cà phê, tôi đang dùng và thấy giá cả hợp lí, tư vấn nhiệt tình .
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Thương

01-09-2020

CÀ PHÊ GIÁ QUÁ RẺ, NGON


cà phê ngon giá rẻ, chất lượng tốt
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Vũ thành

05-08-2020

nguyên chất ngon


cà phê công ty rất ngon, tôi đã uống và cảm nhận, bài viết chia sẻ đầy đủ cho người dùng cà phê hiểu thêm về cà phê nguyên chất , sẽ tiếp tục ủng hộ công ty bạn.
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Phạm Xuân Trường

23-07-2020

muốn tìm hiểu cà phê sạch


shop tư vấn thêm về cafe sạch, tôi muốn bán cafe sạch pha máy
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Nguyễn Ngọc Trâm

23-07-2020

Cà phê ngon


Cà phê sạch ngon
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Nguyễn Ngọc Trinh

23-07-2020

Cà phê nguyên chất


Cà phê ngon, tư vấn tận tình
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

ngọc minh

23-07-2020

NGUYÊN CHẤT NGON


mình đang sử dụng cà phê nguyên chất bên công ty và thấy cà phê rất ngon, tư vấn tận tình , giá cả hợp lí

   

Cám ơn bạn nhé.

giá sỉ nha shop

22-07-2020

CHO GIÁ SỈ TỈNH


sản phẩm tốt
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

tuấn tú

20-07-2020

NGUYÊN CHẤT NGON


cà phê nguyên chất ngon , giá cả hợp lí, tư vấn tận tình

   

Cám ơn bạn đã dùng cà phê bên mình.

hoàng Thị Hà

19-07-2020

Cà phê nguyên chất


giá cả hợp lý, chất lượng ngon, tư vấn nhiệt tình
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Hiếu

19-07-2020

Nguyên chất thật


Cà phê rất ngon
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Nguyễn Minh

19-07-2020

Cà phê ngon


Tôi đã uống cafe ở đây được vài năm, chất lượng rất tốt và ổn định
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Nguyễn Minh

19-07-2020

Cà phê ngon


Tôi đã uống cafe ở đây được vài năm, chất lượng rất tốt và ổn định
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Xuân Thu

09-07-2020

CÀ PHÊ GIÁ QUÁ RẺ, NGON


Sản phẩm chuyên nghiệp
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

TONY NGUYEN

07-07-2020

NGUYÊN CHẤT NGON NHẤT


Cái gì nguyên chất cũng ngon
Admin sẽ trả lời trong 60 phút

Các thông tin khác

Tư vấn khách hàng

Hỗ trợ trực tuyến: 0987008811

Email: cafedakland@gmail.com

Facebook: DAKLAND

Hotline mua hàng
0987008811- 0286686 2958

DAKLAND

Phương châm kinh doanh "Win Win Strategy" các bên đều có lợi. Vì vậy trách nhiệm của riêng tôi và cả công ty là làm sao để khách hàng của mình an tâm sử dụng ...
Pha cà phê sạch bằng phin là cách pha phổ biến, được đa số các tín đồ cà phê Việt yêu thích, nhưng hiện nay có khá nhiều hướng dẫn pha chế khác nhau, ...